Home / RICE SIDEDISH RECIPES / மட்டன் கிரேவ்ய்
27 February, 2017

மட்டன் கிரேவ்ய்

Posted in : RICE SIDEDISH RECIPES on by : Saranya Arun Tags: , , ,

To view the recipe in English click HERE..

வணக்கம் ,
இன்றைய நமது ரெசிபி மிகவும் எளிமையான மட்டன் கிரேவ்ய்.இந்த ரெசிபி எனக்கு எனது ஹாஸ்டல் குக் கலா அக்கா  கற்றுக்கொடுத்தது ஆகும்.அவரது சமையல் எப்போதும் எளிமையாகவும் ,மிகவும் சுவையாகமும் இருக்கும் .
எனது மிகவும் விருப்பமான சிம்பிள் மட்டன் கிரேவ்ய் ரெசிபி உங்களுக்கு ,

 

தேவையானவை:
மட்டன் / ஆடு இறைச்சி – 1 /2 கேஜி.
பெரிய வெங்காயம் – 2 .
தக்காளி – 2 .
கருவேப்பில்லை – சிறிது
மஞ்சள் போடி – 1 / 4 தேக்கரண்டி
மிளகாய் போடி – 2 தேக்கரண்டி
மல்லி போடி – 2 தேக்கரண்டி
சிக்கன் மசாலா (அ) மட்டன் மசாலா – 1 தேக்கரண்டி.
உப்பு – தேவையானவை
எண்ணெய் – 1 தேக்கரண்டி.

அரைப்பதற்கு :
சோம்பு – 1  தேக்கரண்டி.
சீரகம் – 1 தேக்கரண்டி.
இஞ்சி – 1 ” – 1 .
பூண்டு – 6 பல் .
பட்டை – 1 .
கிராம்பு – 1 .
காச காச – 1 / 2 தேக்கரண்டி.
தேங்காய் – 3  தேக்கரண்டி .

செய்முறை :
௧) அரைக்கும் பொருட்களை சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து மைய அரைத்துக்கொள்ளவும்.

௨ ) குக்கர்இல் எண்ணெய் விட்டு ,நறுக்கிய  வெங்காயம்  , கருவேப்பிலை போட்டு , பொன்னிறமாக வதக்கவும்.


௩) பிறகு நறுக்கிய தக்காளி இட்டு நன்றாக வதக்கவும்.தொடர்ந்து மஞ்சள் போடி , மிளகாய் போடி , மல்லி போடி,சிக்கன் (அ) மட்டன் மசாலா  சேர்த்து ஒரு நிமிடம் மிதமான சூட்டில் வதக்கவும்.


௪) சுத்தம் செய்த மட்டன்,உப்பு சேர்த்து , மட்டன் நிறம் மாறும் வரை நன்றாக வதக்கி , அரைத்த மசாலாவை சேர்த்து , 5 விசில் விடவும்.


௫) விசில் அடங்கியவுடன் குக்கர் ஐ திறந்து ,கொத்துமல்லி தலை தூவி இறக்கவும்.


௬) தேவை என்றால் தங்களுக்கு தேவையான பதத்திற்கு சுண்டவைத்து கொள்ளவும்.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *