Home / BREAKFAST AND DINNER SIDEDISHES / பெப்பர் சிக்கன் / மிளகு கோழி மசாலா
24 May, 2017

பெப்பர் சிக்கன் / மிளகு கோழி மசாலா

Comments : 1 Posted in : BREAKFAST AND DINNER SIDEDISHES, RICE SIDEDISH RECIPES, SIDEDISH RECIPES on by : Saranya Arun Tags: , , , , , ,

TO VIEW IN ENGLISH : PLS CLICK

வணக்கம்,

நாங்கள் வெளியே சாப்பிட சென்றால் முதலில் எனது கணவர் ஆர்டர் செய்வது பெப்பர் சிக்கன் தான் , மற்றவையெல்லாம் பிறகு தான் .நான் பெப்பர் சிக்கன் பலமுறை செய்தாலும் , இந்த ரெசிபி தான் ஹோட்டலில் கிடைப்பதுபோல் இருந்தது.

காரசாரமான மிளகு சிக்கன் கிரேவ்ய் உங்களுக்காக ,

தேவையானவை :

சிக்கன் – 1 கிலோ .

வெங்காயம் – 1

தக்காளி – 1 சிறியது

மஞ்சள் தூள் – 1/4 தேக்கரண்டி

மல்லி பொடி – 1 1/2 தேக்கரண்டி

மிளகாய் பொடி – 1 தேக்கரண்டி

சிக்கன் மசாலா – 1 தேக்கரண்டி ( தேவையென்றால் சேர்க்கலாம் ).

தயிர் – 2 தேக்கரண்டி

சீரகம் – 1/2 தேக்கரண்டி

கடுகு – 1/4 தேக்கரண்டி

உப்பு தேவையானளவு

கருவேப்பில்லை ஒரு கொத்து

நல்லெண்ணெய் ( அல்லது ) தேங்காய் எண்ணெய் – 1 தேக்கரண்டி .

அரைப்பதற்கு :

வெங்காயம் – 3

இஞ்சி – 1” துண்டு – 2

பூண்டு – 6 பல் .

வரமிளகாய் – 6

பட்டை -1” துண்டு – 2

கிராம்பு – 6

வறுத்து பொடித்துக்கொள்ள :

மிளகு – 1 தேக்கரண்டி

சீரகம் – 1தேக்கரண்டி

செய்முறை :

) வெங்காயம் மற்றும் தக்காளியை சிறுதுண்டுகளாக நறுக்கிக்கொள்ளவும்.

) மிளகு , சீரகத்தை வாணலியில் எண்ணெய் சேர்க்காமல் பொறியும் வரை வறுத்து பொடியாக்கிக்கொள்ளவும்.

) அரைக்கும் பொருட்களை ( வெங்காயம் , இஞ்சி ,பூண்டு , பட்டை , கிராம்பு ,மிளகாய்) சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து அரைத்துகொள்ளளவும் .

) குக்கர்இல் எண்ணெய் சூடாக்கி ,கடுகு ,சீரகம் சேர்த்து வறுத்து ,வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும் . பின்னர் தக்காளி , அரைத்த விழுது சேர்த்து ,பச்சை வாடை போய், எண்ணெய் பிரித்து வரும்வரை வதக்கவும்.

 

) அத்துடன் மல்லி பொடி , மிளகாய் பொடி , மஞ்சள் தூள் , சிக்கன் மசாலா ,தயிர் சேர்த்து ஒரு நிமிடம் வதக்கவும் .

) பின்னர் சிக்கன் சேர்த்து கலக்கி , குக்கர்ஐ மூடி , 3 விசில் விடவும்.

) விசில் அடங்கியவுடன் , மூடியை திறந்து , தேவையான பதத்திற்கு வரும்வரை கொதிக்கவிடவும்.
) இறுதியாக மிளகு சீரக தூள் , கருவேப்பில்லை சேர்த்து கலக்கி 3 நிமிடம் வேகவிடவும்( ஒரு கொதிவந்தால் போதும்).

) இறுதியாக மல்லி இலை சேர்த்து ,அடுப்பில் இருந்து இறக்கவும்.

குறிப்பு :

) அவ்வப்போது அரைக்கும் மசாலாவில்தான் சுவை அதிகம்,அதனால் பிரெஷ் மசாலாவாக அரைத்துக்கொள்ளவும்.

) குக்கர்க்கு பதில் வாணலியில் செய்யலாம்.

 

 

1 COMMENT

One thought on : பெப்பர் சிக்கன் / மிளகு கோழி மசாலா

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *