Home / BREAKFAST AND DINNER / கோதுமை பட்டுரா
15 July, 2017

கோதுமை பட்டுரா

Posted in : BREAKFAST AND DINNER on by : Saranya Arun Tags: , , ,

TO VIEW IN ENGLISH : PLS CLICK

வணக்கம் ,

கோதுமை பட்டுரா ! எனது சகோதரி பட்டுரா நன்றாக செய்வார்கள் , நான் பட்டுரா செய்முறையை அவர்களிடம் இருந்து கற்றுக்கொண்டேன் .பட்டுரா மைதா மாவில் தான் செய்வார்கள் ,நான் கோதுமை மாவில் செய்தேன்.

பட்டுரா கடலை கறியுடன் பரிமாறுவார்கள் ,நான் பூண்டு காளான் கறிஉடன் பரிமாறினேன்.

சுவையான கோதுமை பட்டுரா செய்முறை உங்களுக்காக !

எனது மற்ற பூரி ரெசிபிகள் :
அ) கார பூரி.

ஆ) குபூஸ் (தயிர் பூரி).

இ) உப்பு ரொட்டி ( அரிசி பூரி )

நேரம் : 4 மணிநேரம் .

நபர்கள் : 5

தேவையானவை :

கோதுமை மாவு – 2கப்

தயிர் – 3/4 கப்

ரவா – 1/4கப்

சமையல் சோடா -1/4 தேக்கரண்டி

உப்பு – 1/2 தேக்கரண்டி

நெய் – 2 தேக்கரண்டி

எண்ணெய் – பொறிப்பதற்கு

செய்முறை :

அ) ஒரு பாத்திரத்தில் மாவு , உப்பு , ரவா ,சோடா சேர்த்து கலக்கிக்கொள்ளவும்.

ஆ) பின்பு அத்துடன் தயிர் சேர்த்து கலக்கவும்.

இ) இப்பொழுது மாவு உதிரி உதிரியாக இருக்கும் , இத்துடன் நெய் , தேவையானஅளவு தண்ணீர் சேர்த்து மிருதுவான உருண்டை பக்குவத்திற்கு பிசையவும்.

ஈ) சிறிது நெய் மேலே தடவி , 3 மணிநேரம் மூடிவைக்கவும் .

உ) 3 மணிநேரத்திற்கு பிறகு , மாவை சிறு உருண்டைகளாக்கி , சிறிது தடினமான பூரிகளாக தேய்க்கவும்.

ஊ) வாணலியில் எண்ணெய் சூடாக்கி , பூரிகளை இருபுறமும் உப்புமாறு பொறித்தெடுக்கவும்.

எ) பட்டுரா தயார் …கடலை கறி அல்லது உங்களுக்கு பிடித்தமான காரசாரமான மசாலாவுடன் பரிமாறலாம் . நான் பூண்டு காளான் மசாலாவுடன் பரிமாறினேன்..

குறிப்பு :

அ) சிறிய பட்டுராவாக தேய்க்கவும் , இதனால் எண்ணெய் அதிகமாக உறியாது .

ஆ) தடினமான பட்டுரா நன்றாக உப்பும்.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *