Home / BREAKFAST AND DINNER / கார பூரி
24 March, 2017

கார பூரி

Comments : 2 Posted in : BREAKFAST AND DINNER on by : Saranya Arun Tags: , , ,

TO VIEW IN ENGLISH : PLS CLICK

வணக்கம் ,

எப்பொழுதும் சாதாரண பூரி செய்யும் நமக்கு என்றாவது ஒரு நாள் அந்த பூரியில் எதாவது வித்யாசமாக செய்யலாம் என்று தோன்றும்.

எனக்கு அவ்வாறு தோன்றிய பொழுது இந்த ரெசிபி நினைவில் வந்தது .

இந்த ரெசிபி எனது சகோதரி ஹைதெராபாத்தில் வசித்தபொழுது அவரது தோழி அவருக்கு கற்றுத்தந்த ரெசிபியாகும் .எனக்கு ஒரு முறை சொல்லியிருக்கிறார் அனால் நான் இப்பொழுது தான் செய்தேன் .

சாதாரண பூரியை விடவும் இந்த காரபூரி சுவையாகவும் , வித்தியாசமாகவும் இருந்தது .

காரப்பூரி செய்முறை உங்களுக்காக ,

தேவையானவை :

கோதுமை மாவு – 1 1 / 2 கப்.

பெருங்காயம் – 1 / 8 தேக்கரண்டி .

மிளகு – 1 / 2 தேக்கரண்டி.

சீரகம் – 1 தேக்கரண்டி.

வரமிளகாய் – 2 .

கருவேப்பில்லை சிறிது .

உப்பு – 1 தேக்கரண்டி.

தண்ணீர் – 3 / 4 கப்.

எண்ணெய் பொரித்து எடுக்க.

செய்முறை :

) மிளகு , சீரகம் , மிளகாய் அனைத்தையும் பொடியாக அரைத்துக்கொள்ளவும்.

) ஒரு பாத்திரத்தில் கோதுமை மாவு , உப்பு , பெருங்காயம் , அரைத்த போடி ஆகியவற்றை சேர்த்து கலக்கவும்.

) அத்துடன் தண்ணீர் சேர்த்து கெட்டியான மாவு பதத்திற்கு பிசையவும்.

) பிசைந்த மாவை 15 நிமிடம் வைத்து அதன் பின்னர் சிறு உருண்டைகளாக உருட்டி வைக்கவும்.

) ஒவொரு உருண்டையையும் சிறிய ,தடிமனான தட்டைகளாக தேய்த்து சூடான எண்ணையில் இருபக்கமும் பொல்லும் வரை பொரித்து எடுக்கவும்.

) பொன்னிறமாக வெந்த பூரியை  எண்ணையை வடித்து சூடாக பரிமாறவும்.நான் தக்காளி முட்டை மசாலாவுடன் பரிமாறினேன் , நீங்கள் உங்கள் விருப்பம் போல் எந்த மசாலாவுடன் பரிமாறலாம் .

குறிப்பு :

) வரமிளகாய்க்கு பதில் பச்சை மிளகாயையும் சேர்க்கலாம்.

) உப்பு மற்றும் தண்ணீர் ஒவொரு மாவிற்கும் வேறுபாடும் அதனால் தேவையான அளவு சேர்க்கவும்.

) எண்ணெய் நன்றாக சூடான பின்பு பூரியை போடவும் , இல்லையென்றால் பூரி பொல்லாது மேலும் எண்ணெய் பிடிக்கும் .            

2s COMMENTS

2 thoughts on : கார பூரி

  • சாரதா கனகராஜ்
    March 24, 2017 at 4:10 pm

    மிகவும் அருமையாக இருந்தது

  • Saranya Arun
    March 25, 2017 at 7:50 am

    மிக்க நன்றி

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *